CÁCH XEM HẬU ĐỘ GÀ CHỌI CHUẨN

ngoc tram

New member
CÁCH XEM HẬU ĐỘ GÀ CHỌI CHUẨN
Đối có những kê sư đã lão luyện trong tập huấn gá đá thì chẳng thể nào ko biết tới phương pháp xem hậu độ gà chọi. Thế nhưng cụ thể mỗi tiêu chí như thế nào gọi là chuẩn mực? Hãy cộng kham khảo bài viết dưới đây thichdaga.com san sớt để hiểu rõ hơn nhé.
Xem vảy độ gà chọi chuẩn:
Theo bí quyết hiểu bình thường thì vảy độ muốn nói đến vị trí vảy nhỏ xuất hiện ở chân gà trong khoảng cựa hướng lên trên, khi xem phần chân gà chọi với thấp hay không cần đặc trưng chú ý đến phần này.
Cách xem hậu độ gà chọi chuẩn không phải ai cũng biết

tiêu chí Đánh giá vảy độ đúng chuẩn gà chọi như sau:
 • Vảy cao, càng nhỏ càng thấp.
 • Ngay thẳng, đều nhau. Con nào có dạng vảy độ 1 bên cao, một bên tốt sẽ được gọi là phương pháp độ. Dòng này sở hữu thể thắng to nhưng sẽ phải trả độ
 • có vảy độ hai hàng thì cần có cùng lúc 2 bên. Nếu như 1 bên mang 2 hàng, một bên với một hàng thì khả năng ít thắng độ, hoặc độ nhỏ thì thắng nhưng độ lớn thì thua. Ko thấp.
 • Về dạng hình thì vảy vuông rẻ hơn vảy độ tròn.
 • Vảy độ mang độ nghiêng về phía trước là gà rẻ.
Tuyệt đối không chọn các con gà sở hữu hàng độ đóng quá đa dạng hoặc đâm xuyên hàng kẽm, hàng quách.
Và những con gà chọi có hàng độ tốt nhưng ko mang hàng kẽm gọi là gà nhập hậu rất khó thắng.
Xem thêm: https://vaobo.com/4-cach-xem-hau-do-ga-choi-chuan-va-chinh-xac-nhat/
Xem hàng kẽm gà chọi:
Hàng kẽm cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong độ gà, là 1 bộ phận nằm trên hàng cựa đồng thời mang hàng độ, càng phái đuôi cao càng to.
Đối có gà chọi thì hàng kẽm cần phải rõ ràng, tuy nhiên hàng kẽm càng cao so với hàng độ thì đích thị là gà đá hay, dễ thắng. Với các con có hàng kẽm rẻ hơn thì dù độ đẹp cũng sẽ phải trả độ. Nếu như thiếu vảy ngang ở hàng độ thì độ ấy sẽ thua nhưng vảy độ mà đóng chệch ra hàng quách thì đấy là độ huề.
Xem vảy độ ở gà chọi:
một số cái vảy độ rất thường gặp ở gà chọi:
 • Độ tam tằng: một hàng độ, hai hàng kẽm
 • Độ song khai: 1 hàng độ và 1 hàng kẽm.
 • Độ liên ba: Chỉ với 1 hàng độ và với tới 3 hàng kẽm
 • Độ nhập hậu: độ kẽm chỉ duy nhất với 1 hàng
 • Độ cường: 2 độ và 1 kẽm.
Xem vảy yểm và vảy chấm của gà chọi:
Ngoài hai nhân tố trên còn một đặc điểm quyết định hậu độ gà chọi với tốt hay ko đấy chính là hai hàng vảy còn lại kế bên vảy độ gọi là vảy yểm và vảy chấm.
Cách xem hậu độ gà chọi chuẩn không phải ai cũng biết

ví như con gà chọi nào thiếu một trong 2 hàng vảy này thì cũng sở hữu thể sử dụng được nhưng nếu thiếu cả 2 thì rẻ nhất không nên sử dụng.
Gà có một hàng vảy độ, một hàng kẽm cộng mang ba dãy vảy chấm lại thành hình chưa phẩm thì đây đích thị là gà quý với Độ tam trái thuộc đội ngũ gà chọi chẳng hề trả độ.
không những thế với các loại độ gà chọi thường gặp, gà nào có ở cả 2 chân thì tiêu dùng, mỗi chân 1 cái độ khác nhau thì bỏ trống cần phải tiếc.
không những thế, để chọn gà, ngoài vảy hậu độ, cũng cần chú ý tới một số chi tiết khác như thành quách, hàng nội, hàng chu vi. Đa số phải chuẩn đúng mới như sau mới tốt:
 • Gà chọi sở hữu 1 hàng chu vi là gà tài, với các đòn độc hiểm.
 • Gà có hàng quách loàn lớp thứ nhưng độ kẽm đều thông tõ thì là gà đá hay nhưng thể lực không rẻ hay đuối sức.
 • Còn gà chọi sở hữu thành quách phổ quát, chân với 2 hàng, chân còn lại có điểm xuống tận cựa thì cực quý. Văn võ song toàn, đá không thua ai.
Bài viết trên đã san sớt mang Anh chị em tất tần tật về cách thức xem hậu độ gà chọi chuẩn hi vẳng giúp được cho bạn trong việc chọn gà chọi tốt để nuôi và tranh đấu tuyệt vời nhất.
Nhận định bóng đá những giải đấu lớn nhỏ trong nước và quốc tế Click ngay
 
Top